Tượng chó vàng – Linh vật phong thủy may mắn bậc nhất

15/07/2021
Tượng chó vàng – Linh vật phong thủy may mắn bậc nhất

Chó là một trong những con vật trung thành và thông minh nhanh nhạy nhất trong giới  động vật. Và người xưa cũng có câu ” Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang “. Người xưa quan niệm rằng chó đến nhà là báo hiệu một điềm may mắn tốt lành sắp đến với gia chủ.

Ý nghĩa của tượng chó vàng phong thủy

Vậy tượng chó phong thủy có ý nghĩa gì trong đời sống của người Phương Đông?

Trong quan niệm của người Phương Đông thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang).

Người xưa quan niệm rằng chó đến nhà là một điều tốt. Vì vậy, việc trưng bày tượng chó phong thủy (Linh Khuyển) sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Là một vật nuôi gắn bó lâu đời, nên tượng chó phong thủy cũng biểu hiện cho lòng trung thành trước sau như một. Tượng chó trong phong thủy biểu tượng của sự may mắn và trung thành.

Những gia đình giàu có trưng bày tượng chó phong thủy với mục đích canh giữ cửa nhà, trừ tà ma và cầu phúc, còn để thể hiện sự giàu sang, quyền uy, phú quý.

Nhà phong thuỷ trưng bày tượng chó phong thủy để tránh những hiểm họa từ thế đất xấu, nhà nhiều âm khí tà ma, thay đổi dương cơ, tiền tài, vận mạng.

Dân gian trưng bày tượng chó phong thủy tại phòng khách, tại công ty, tại văn phòng, tại cửa hàng, hướng đầu nhìn ra cửa chính với mục đích vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma.

Cách đặt tượng chó phong thủy đúng cách thu hút tài lộc

“Tuất” là tên gọi tương ứng với loài chó trong 12 con giáp . Trong địa chi,Tuất thuộc hướng Càn tức hướng Tây Bắc. Dần là hướng Cấn tức Đông Bắc. Ngọ là Ly tức hướng chính Nam. Mão thuộc hướng Đông tức hướng chính Đông.

Bốn hướng trên phù hợp với việc đặt tượng phong thủy tuổi Tuất. Và nếu cửa đại của bạn nằm chính ở một trong bốn hướng trên thì việc đặt tượng phong thủy có thể phát huy hết được hiệu quả.

Thường khi đã dùng tượng chó thì tượng luôn ở tư thế ngồi mặt hướng thiên. Rất kị và hiếm khi sử dụng tượng chó trong tư thế nằm. Căn cứ phương vị và hoàn cảnh mà đặt, nếu đặt ở phương Bắc là chó đen nếu phương Tây là chó trắng, nếu phương Nam là có màu vàng sẫm, phương Đông tốt nhất là đặt chó đá tam thể.

Lưu ý cấm kỵ khi mua tượng chó phong thủy

Một điều các bạn cần quan tâm là người tuổi Thìn và tuổi Tuất là xung khắc nhau nên lúc chuẩn bị mua tượng chó trang trí cho căn hộ của mình cần xem xét chu đáo xem có xung khắc hay không để tránh vài điều cấm kỵ

Những linh vật phong thủy như tượng chó. Nếu biết sử dụng đúng cách sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc trấn trạch, hóa sát, trừ kẻ tiểu nhân. Mang ý nghĩa hóa giải "hung khí", "tà khí" và mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình bạn.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Muses Gift